มาตราการรัฐ

‘คนละครึ่งเฟส 3’ เตรียมรับ SMS ยืนยัน ผ่านพิจารณาสิทธิแล้ว 12.8 ล้านราย

‘คนละครึ่งเฟส 3’ เตรียมรับ SMS ยืนยัน ผ่านพิจารณาสิทธิแล้ว 12.8 ล้านราย

โฆษกคลังเผย​  “คนละครึ่งเฟส 3” มียอดผ่านสิทธิร่วมโครงการ แล้วกว่า​ 12.8​ ร้านราย​ ให้รอรับ​SMS​ ร่วมโครงการใน 3 วัน และ ใช้สิทธิ 1 ก.ค 64 นี้

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง โฆษกกระทรงการคลัง เปิดเผยว่า จากยอดลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส​ 3 ที่มีเข้ามากว่า​ 23​ ล้านราย​ ขณะนี้​ กระทรวงการคลัง ได้ทยอยตรวจสอบสิทธิ​ พบว่า​ มีผู้ผ่านการตรวจสอบสิทธิ แล้วกว่า​ 12.8 ล้านราย​ โดยจะทยอย ส่งSMSให้ผู้ผ่านสิทธิ ดังกล่าว​ภายใน​ 3 วัน​ เพื่อร่วมโครงการได้ใน วันที่​ 1 ก.ค.นี้เราคิดว่า​ คนที่สมัครร่วม โครงการคนละครึ่งเฟส3 จะผ่านสิทธิทั้งหมด​ เพราะระบบเรา ได้คัดกรองบุคคลที่ไม่สามรถเข้าร่วม ให้สามารถ เข้ามาลงทะเบียนได้​ เช่น​ ผู้ถือบัตรคนจน​ เป็นต้น”

เธอกล่าวว่า​ ใ​นจำนวน ผู้ผ่านสิทธิ ดังกล่าว เป็นบุคคลที่เคยร่วม โครงการของรัฐ​ อาทิ​ ชิมช้อปใช้​ เราเที่ยวด้วยกัน​ คนละครึ่ง เฟส​ 1 และ​ 2 ประมาณ​ 12​ ล้านราย​ ส่วนที่เหลือ จะเป็นผู้สมัคร รายใหม่ตามมาตรการ เงินเยียวยาโควิด อย่าง “คนละครึ่งเฟส 3” เปิดให้ลงทะเบียน ที่เว็ปไซต์ คนละครึ่ง.com มีประชาชน สนใจลงทะเบียน แล้วล่าสุด ราว 25 ล้านสิทธิ์ จากทั้งหมด ที่เปิดให้ 31 ล้านสิทธิ์

ดีเดย์ 1 ก.ค. 2564 สามารถ ใช้สิทธิ์ คนละครึ่งเฟส3 และเงินเข้า โดยขั้นตอน ต่อไปของ คนละครึ่งเฟส 3 สรุปง่ายๆ ดังนี้

  • ลงทะเบียน เข้าร่วมโครงการผ่านเว็ปไซต์ คนละครึ่ง.com เรียบร้อย แล้ว
  • รอรับ SMS ยืนยัน หลังจากลง ทะเบียน (SMS ยืนยัน ภายใน 3 วัน)
  • ดาวน์โหลด ติดตั้ง แอปพลิเคชั่น เป๋าตัง ผูก G-Wallet เพื่อรับสิทธิ ตามโครงการ
  • ยืนยันตัวตน ก่อนการใช้ สิทธิโดยการ Dipchip บัตรประชาชน ที่ตู้ ATM สีเทา ของธนาคารกรุงไทย หรือสาขาของ ธนาคารกรุงไทย(กรณี ที่เคยยืนยันตัวตน ผ่านสาขา หรือตู้ ATM แล้ว สามารถ ใช้สิทธิได้ ทันที)
  • เริ่มต้น ใช้สิทธิ ตั้งแต่ วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 หรือ หลังจาก ได้รับสิทธิ
  • เติมเงิน เข้า G-Wallet ก่อนเริ่ม ใช้สิทธิ และใช้จ่าย ในร้านค้า ที่เข้าร่วม โครงการ
  • ใช้สิทธิ กับ ร้านค้าถุงเงิน ที่เข้าร่วมโครงการ ระหว่างเวลา 06.00 – 23.00 น.“คนละครึ่งเฟส 3” ลงทะเบียน  ใช้ได้วันไหน และ เงินเข้าวันไหน

   • รอบที่ 1  1 ก.ค. – 30 ก.ย. 2564 จำนวนวงเงิน 1,500 บาท
   • รอบที่ 2  1 ต.ค. – 31 ธ.ค. 2564 จำนวนวงเงิน 1,500 บาท
   • สิทธิในโครงการ คนละครึ่งเฟส3 สามารถ สะสมใช้ได้

กรณี เป็นประชาชน ที่เคยเข้าร่วม มาตรการ โครงการของรัฐ ที่มีแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” สามารถลงทะเบียน เข้าร่วม โครงการฯ ผ่าน แอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” หรือ ผ่านเว็ปไซต์ คนละครึ่ง.com และ ถ้าไม่เคย สามารถ ลงทะเบียน เข้าร่วมโครงการฯ ผ่านเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com

การใช้สิทธิ ครั้งแรก ผู้ได้รับสิทธิตาม โครงการฯ จะต้อง ยืนยันตัวตนด้วย บัตรประจำตัวประชาชน ที่สาขาหรือตู้เอทีเอ็ม ของธนาคารกรุงไทย ยกเว้นผู้ที่เคย ยืนยันตัวตนด้วย บัตรประจำตัวประชาชน กับธนาคารกรุงไทย หรือผู้ที่มี แอปพลิเคชัน KrungthaiNext ซึ่งผ่านการ ยืนยันตัวตน กับธนาคารกรุงไทย แล้ว

รัฐบาล จะสนับสนุน วงเงิน ร่วมจ่ายแก่ ประชาชนในการ ซื้ออาหาร เครื่องดื่ม สินค้าทั่วไป และ บริการกับผู้ประกอบการ ที่เข้าร่วม โครงการฯ เป็นจำนวน ร้อยละ 50 ของราคาสินค้า และหรือบริการดังกล่าว

Share this post

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

error: Content is protected !!